Cách phân loại người chơi trong Poker – Cẩm nang Poker hay

Phân loại người chơi là một bước quan trọng giúp anh em tăng khả năng giành ưu thế trong những ván bài Poker. Việc đánh giá phong cách chơi của những người cùng bàn sẽ giúp anh em có được lựa chọn cược và xây dựng chiến lược thành công. Hãy cùng link 12Bet mới nhất tìm hiểu cách phân loại người chơi cực chuẩn xác trong bài viết bên dưới.

Phân loại người chơi theo số lượng Hand của đối thủ

Trong một ván bài Poker, mỗi người đều có phong cách chơi riêng, có thể là do chiến thuật, có thể là do thói quen. Để chiến thắng những người chơi còn lại, anh em cần “biết mình biết ta”. Bởi vậy, dựa vào Hand bài có thể phân loại người chơi thành hai nhóm:

Người chơi kiểu Tight

Những người chơi kiểu này thường rất thận trọng, cẩn thận và thực tế. Những hành động như tố hay check đều là thông tin quý giá để đoán biết tay bài họ đang sở hữu. Bằng việc quan sát tinh tế trong vài ván chơi, người chơi có thể đánh giá được phong cách chơi của họ.

Người chơi kiểu Loose

Ngược lại với Tight, những người chơi kiểu Loose thường theo đuổi kiểu tự do, cởi mở, sẵn lòng với nhiều loại Hand khác nhau. Bởi vậy, nếu như không có nhiều kinh nghiệm, anh em rất khó dự đoán bài của họ. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết người chơi loại này:

  • Người mới: Thường chơi theo cảm hứng, rất khó dự đoán nhưng nếu quan sát trong vài ván, nắm bắt tâm lý của họ sẽ có cách đối phó.
  • Người chơi chuyên nghiệp: Rất khó dự đoán, khó phân tích bởi họ là những tay chơi khá giỏi, không dễ để đối phó. Nếu như trong bàn chơi có đối thủ như vậy, phàm là người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm thì anh em nên hết sức thận trọng hoặc chọn bàn chơi khác.

cách phân loại người chơi Poker

Phân loại người chơi Poker dựa vào hành động chơi

Trong trò chơi trí tuệ Poker, những lá bài rất quan trọng và cách chơi những lá bài đó còn quan trọng không kém. Dựa vào hành động chơi, cược của đối thủ, ta có thể phân loại thành những nhóm sau:

Người chơi thiên tấn công (Aggressive)

Những người chơi kiểu tấn công tại casino trực tuyến 12Bet thường thích cược và tố. Những người này thường có xu hướng tạo áp lực cho người chơi khác bằng cách tố nhiều lần hoặc tăng cược liên tục ngay cả khi bài của họ chưa chắc đã là mạnh nhất.

Anh em có thể nhận diện người chơi mới thông qua những quyết định của họ. Thường người mới chơi sẽ chưa có kỹ năng tính toán xác suất của hand nên khả năng thắng không mấy khả thi. Những người chơi chuyên nghiệp thường chơi một cách chủ động, nắm bắt tâm lý đối thủ và sẵn sàng chơi lớn nếu như nhận thấy bài của đối thủ yếu hơn.

Để đối phó với những người chơi thiên về tấn công, anh em nên chơi thật chặt chẽ, chắc chắn, nếu ngồi cuối hãy nỗ lực cướp blind của họ. Nếu đối thủ tố hoặc raise ở pre-flop, nếu bài không đủ mạnh anh em nên quyết định fold. Nếu anh em có bộ bài đủ mạnh, hãy mạnh dạn bluff, khi đó nếu họ nghĩ rằng anh em có bài mạnh thực sự, họ sẽ fold.

Người chơi theo hướng cởi mở, tấn công (Loose-Aggressive)

Những người chơi kiểu này thường chơi can đảm, không ngại tố hay cược ngay cả khi bài không thực sự mạnh. Dấu hiệu là họ tố/ cược thường xuyên, không theo bất cứ khuôn mẫu nào nên rất khó dự đoán. Để đối phó với kiểu người chơi này, anh em nên chơi kiểu thận trọng, nếu mình có bài mạnh hãy chơi chậm, kiên nhẫn, sau đó cơ hội chín muồi, tiền thưởng khá khá thì mới chớp thời cơ để chiến thắng.

Kiểu người chơi thụ động (Passive)

Những người này thường chọn check và call nhiều hơn là raise và tố. Những người chơi chuyên nghiệp thường khá thông minh, họ có thể kiên nhẫn chờ đợi cơ hội và có thể đánh bại đối thủ bằng một quyết định bất ngờ. Những người chơi mới thường ít tố hoặc raise, họ thường chỉ làm việc này khi có hand bài tốt.

Để đối đầu với những người theo đuổi cách chơi này, anh em cần nỗ lực cướp blind của họ bất cứ lúc nào và tận dụng cơ hội thắng ở những pot nhỏ ngay cả khi anh em không có bài mạnh. Tuy nhiên, nếu họ bất ngờ tăng cược, anh em nên thận trọng bởi đó là dấu hiệu cho thấy họ đang có tay bài mạnh.

Phân loại người chơi game người chơi Poker

Người chơi kiểu cởi mở và thụ động (Loose – Passive)

Những người chơi kiểu này thường có khả năng đánh lạc hướng thấp. Họ thường chơi nhiều bài và không đủ tự tin để tấn công hay thực hiện những lệnh như check hay call. Cách chơi này thường chỉ gặp ở những người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm.

Để có thể khắc chế người này, anh em chỉ nên cược khi có bài mạnh, chơi chậm và tận dụng lợi thế để tối ưu lợi nhuận. Nếu có bài chờ, nên chơi theo kiểu thụ động. Khi những người chơi kiểu này chủ động tấn công, hãy cẩn trọng vì có thể họ đang có bài mạnh.

Kết luận

Việc phân loại phong cách chơi Poker của những người chơi sẽ giúp anh em nhận biết được mình nên làm gì. Từ đó đưa ra những hành động cược, tố, flod,… một cách hiệu quả. Đây là chiến lược giúp anh em gia tăng kinh nghiệm chơi và cải thiện thành công cho bản thân.

quoc
12BetPro
Logo