Tìm hiểu về ù khan trong bài phỏm

Khi chơi phỏm, ù khan là một khái niệm rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn yêu thích loại hình chơi bài khá phổ biến này, hãy tham khảo bài viết dưới đây tại 12BETpro.

Thông tin chung về ù trong phỏm

Trong bài phỏm, ù là hiện tượng khi người tham gia chơi có 3 phỏm trong tay. Khi người chơi ù, ván bài sẽ kết thúc. Chiến thắng cuối cùng đương nhiên sẽ thuộc về người ù. Họ sẽ nhận được tiền cược từ tất cả người chơi còn lại. Trong trường hợp hai người cùng ù trong ván bài thì ai hạ bài trước sẽ được coi là người chiến thắng. Khi xác định được người chiến thắng, số người còn lại sẽ tính điểm để xếp hạng.

Thế nào là ù khan?

Vậy, ù khan được hiểu là gì? Ù khan là cách gọi người chơi sử dụng trong bài phỏm. Theo đó đây là cách gọi khi người chơi được chia bài mà không có đôi nào ghép lại với lá bài khác để tạo ra phỏm.

Ở trường hợp này, nếu tiếp tục chơi, người chơi sẽ khó giành chiến thắng và khả năng cháy bài rất lớn. Có thể nói, ù khan là một hiện tượng người chơi phỏm thiếu may mắn gặp phải. Chỉ có người ù thì vui còn những người kia chưa đánh được lá nào đã phải nộ tiền rồi.

Nói một cách khác, ù khan xuất hiện khi người chơi sở hữu 9 đến 10 quân bài. Thế nhưng, trong tấ cả các quân bài đó không có quân bài nào kết hợp được thành đôi hoặc cặp – điều kiện để tạo thành bộ phỏm.

Khi hiện tượng ù khan xảy ra, có hai trường hợp ăn chia có thể xảy ra:

  • Thứ nhất, người tham gia chơi khi ù khan ăn với với mức ứng với: mức cược x 5 x số lượng người chơi, tương tự như những kiểu ù khác.
  • Thứ hai, thành viên ù khan và hòa, tiền đặt cược sẽ được đem ra chia đôi.

Hi vọng những thông tin trên là mẹo cá cược hữu ích dành cho bạn.